Ứng dụng xem phim online hàng đầu trên TV Box

by HMT
ung dung xem phim online

Có thể bạn biết xem phim rõ ràng là mất khá nhiều thời gian. Nhưng nếu trong tuần bạn không có kế hoạch để thưởng thức ít nhất một bộ phim thì thật là đáng tiếc. Để có thể nâng tầm giải trí của mình, bạn có thể dùng các ứng dụng xem phim online để sử dụng. Mình cho rằng sau đây là những ứng dụng xem phim online tốt để bạn có thể tham khảo. 

Youtube - ứng dụng miễn phí

Chắc chắn rồi. Trước tiên bạn phải biết đến ứng dụng xem phim online miễn phí Youtube. Nó có số lượng người dùng hàng đầu thế giới. Ứng dụng có một kho phim cực lớn, với hàng ngàn video và phim ảnh.

Tuy thế, do có quá nhiều người sử dụng nên nhiều lúc bị chậm, load lâu. Không những thế, do là miễn phí nên phim thường không có bản quyền và chất lượng khá tệ. 

ung dung xem phim Youtube

Dẫu vậy, với nền tảng công nghệ hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm được mọi thứ trên youtube. Youtube được cài sẵn trên TV box hoặc bạn có thể dễ dàng cài được nó thông qua kho ứng dụng Google Play.

Chọn thông thái chỉ nhận thấy rằng youtube chưa phải là nền tảng truyền hình OTT hàng đầu để xem phim. Bạn có thể tham khảo về khái niệm này qua bài Truyền hình OTT và trải nghiệm mới của người dùng.

Ứng dụng xem phim Netflix (có phí)

Netflix là ứng dụng xem truyền hình OTT hàng đầu. Với tác động của đại dịch. Việc anh em không thể đi ra ngoài thì Netflix trở thành lựa chọn tối ưu cho việc giải trí. Tham gia vào thị trường Việt Nam vào năm 2016 và hiện có khoảng trên 400.000 thuê bao trả phí. Đây chính là tương lai và là hiện tại huy hoàng của ngành giải trí.

 Mặc dù đây là truyền hình có trả phí nhưng do chất lượng dịch vụ vượt trội cũng như nội dung khá đầy đủ (vẫn thiếu một số nội dung thuần việt) nên Netflix đã lôi kéo rất nhiều người dùng.

ung dung xem phim Netflix

Hiện nay bạn có thể xem rất nhiều phim trên ứng dụng xem phim online Netflix đã được cài đặt sẵn ở trên các Smart Tivi Samsung, LG, Sony… Tát nhiên bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt từ kho ứng dụng Google Play trên Android TV Box.

– Gói Di động (Mobile): phí 70.000 VND/tháng, bạn dùng trên 1 thiết bị.

– Gói Cơ bản (BASIC)  phí 180,000 VNĐ/ tháng và bạn chỉ được xem được trên 1 thiết bị với độ phân giải SD.

– Gói Tiêu chuẩn (STANDARD): Với mức giá 220.000 VNĐ/ tháng, bạn có thể xem cùng lúc trên 2 thiết bị và có thể xem được video ở chất lượng HD.

-Gói Cao cấp (PREMIUM): phí 260.000 VNĐ/ tháng và nó có đầy đủ tất cả các tính năng như: Xem phim ở chế độ HD, ở chế độ ULtra HD 4k, và có thể xem cùng một lúc trên 4 thiết bị ở TV, laptop hay mobile.

Ứng dụng xem phim FPT Play (miễn phí và có phí)

Ứng dụng FPT Play khá phổ biến để giải trí. Bạn có thể tham khảo Các kênh của FPT Play box bạn nên biết để phục vụ việc xem truyền hình.

FPT play có dung phong phú và có đủ các thể loại như phim bộ, phim lẻ và kênh phim hot HBO GO. Bạn có thể thấy FPT Play có dịch vụ ổn định và hình ảnh sắc nét. Chọn thông thái cho rằng đây chính là ứng dụng cần thiết nếu bạn muốn thỏa mãn nhiều thể loại giải trí.. 

Ứng dụng FPT Play được cài đặt trên TV Box và Tivi cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập kho ứng dụng Google Play tải về và cài đặt mà thôi. Mình thấy hiện nay đa số dòng Smart Tivi, TV box của các hãng đều đã có sẵn ứng dụng này. 

Hoc online bang fpt play box.jpg

FPT Play có thể dùng đa nền tảng trên các thiết bị như: laptop, Smartphone, Tablet, SmartTV, TV Box. Bạn có thể tải về từ Appstore hoặc CH Play. Nỗi lo thiết bị nhiễm phần mềm độc hại có thể giảm được phần nào.

Mình đã nhận xét nhiều lần. FPT play là ứng dụng truyền hình OTT khá chuẩn của VIệt Nam. Nó có giao diện thân thiện dễ sử dụng. Nội dung phong phú là điểm cộng nhưng bạn phải trả thêm phí để có đầy đủ các kênh HBO và K+ cũng như có thể xem các phim VIP.

KODI - ứng dụng tuỳ biến (miễn phí)

Kodi là ứng dụng phải nói là đứng đầu về kho phim hiện nay. Tuy nhiên việc cài đặt và sử dụng Kodi hơi khó cho người mới, nên nhiều người vẫn ngại sử dụng.

Ứng dụng Kodi mà ban đầu được biết tới là ứng dụng XBMC là một ứng dụng đa phương tiện (nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình… - cả online và offline). Kodi có mã nguồn mở với trên 10 năm phát triển. Hiện nay ứng dụng Kodi có thể hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Android, OS, Linux...

Để cài đặt ứng dụng Kodi, bạn vào kho ứng dụng Google Play tải về và cài đặt.

ung dung xem phim Kodi

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Kodi trên tinh tế nhé.

Kodi có ưu điểm là khả năng tùy biến cao và hơn hết nó miễn phí.

Do tuỳ biến cao nên việc sử dụng nó hơi khó khăn. Đó là nhược điểm. Nếu bạn là người có thời gian và ham thích tìm hiểu công nghệ thì đây không phải là vấn đề của bạn.

Tuy thế khác với các ứng dụng trên. Với Kodi bạn phải có nội dung từ thiết bị cho ứng dụng. Hoặc bạn có thể cài đặt các add on để cấp nội dung.

Qua các ứng dụng trên, bạn có thể chọn cho mình cái phù hợp. Tất nhiên với phần đa, nếu nhu cầu chỉ là xem thì Youtube khá phù hợp. Bạn muốn thưởng thức phim việt hoá nhiều thì dùng FPT play, còn muốn xem phim bom tấn với phụ đề thì dùng Netflix. Còn với Kodi bạn nên gắn thêm thiết bị lưu trữ hoặc cài thêm add on để sử dụng nhé!

Đăng ký Bản tin của tôi để nhận các bài đăng blog mới. Hãy luôn cập nhật!

Related Posts

Leave a Comment