Top 5 TV box đáng mua nhất?

by HMT
TOP 5 TV BOX dang mua nhat nam 2021

Bạn biết khá nhiều loại TV box và không biết điểm mạnh điểm yếu của từng loại? Mình viết bài này để chia sẻ đến bạn top 5 TV box đáng mua nhất trong năm 2021 này.

Mibox S 4K Global - TV box thương hiệu toàn cầu

Mình thấy rằng Mibox S 4K bản quốc tế chính là một sản phẩm khá toàn diện. Nó được thiết kế một cách tính tế. Cấu hình vào loại khá mà mình đã đề cập đến trong bài So sánh MiBox S 4K và FPT play box 2020

Mibox-top-5-tv-box

Sản phẩm TV box này của Xiaomi có cấu hình Ram 2GB kết hợp với bộ nhớ 16GB. Mibox S 4K sử dụng hệ điều hành Android TV 8.1 đã khá cũ. Đây là một điểm đáng trừ khi lựa chọn một con TV box để giải trí.

Nói chung, Mibox S 4K mang đầy đủ các tính năng của một con TV box hiện đại. Nó lại mang một thương hiệu khá nổi tiếng nên mình nghĩ nhiều người sẽ chọn nó do sự phổ biến. TV box này xứng đáng đứng trong top 5 TV box đáng mua nhất.

Tham khảo thêm về Mibox S 4K

FPT play box T550 - sản phẩm đáng mua nhất

Trong top 5 TV box đáng mua nhất hiện nay không thể không kể đến FPT play box 2020 mã hiệu T550.

Về thiết kế, thực ra TV box nãy không có gì nổi bật hơn các đối thủ khác cùng phân khúc. Tuy nhiên, thực tế là nó có đủ mọi thứ. Từ cấu hình vào loại khá, đến cả một hệ sinh thái đi kèm để phục vụ những khán giả Việt Nam. 

FPT-play-box-dang-mua-nhat

Như mình đã nói trong bài Đánh giá FPT play box 2020. TV box này có khả năng điều khiển bằng giọng nói. Có những chức năng như Chromecast hay Rogo. 

Mình thấy đây là một sản phẩm của một thương hiệu uy tín trong nước. Được đầu tư để thay đổi cách tiếp cận truyền hình và giải trí của mọi người. Đây chính là sự lựa chọn đáng lưu ý khi bạn muốn mua một con TV box đấy.

Tham khảo thêm về FPT play box T550

FPT play box S 2021 - Sự kết hợp hoàn hảo

Ra đời đầu năm 2021, FPT play box S 2021 là một TV box mang tính đột phá. Như đã nói trong bài FPT Play Box S: trái tim của Smarthome. Đây là một sản phẩm kết hợp giữa TV box và loa thông minh.

fpt-play-box-s-ket-hop-giua-tivi-box-va-loa-thong-minh

Về mặt cấu hình nó hoàn toàn tương đương FPT play box 2020. Người dùng có thể điều khiển TV, thậm chí là nhiều thứ mà không cần dùng đến điều khiển. Do TV box này có công nghệ Hands Free control.

Mình chỉ thấy nó có một nhược điểm là giá đắt hơn các sản phẩm khác cùng phân khúc. Vì thế mình đã có sự lựa chọn trong bài Chọn mua FPT play box S hay FPT play box 2020

Tìm hiểu thêm về FPT play box S 2021 tại đây!

MECOOL KM6 - TV box có cấu hình khủng nhất

Mecool KM6 có ngoại hình màu trắng với vân giả gỗ khá hiện đại. TV box có đèn hiển thị trạng thái trên thân khá thuận tiện.

Mecool KM6 sử dụng con chip mới là Amlogic S905X4  Quad core ARM Cortex-A55. Nó có nhiều sự lựa chọn về cấu hình dẫn đến giá cả sẽ khác nhau. 

Mecool-KM6-top-5-tv-box-cau-hinh-khung

Bản Mecool KM6 classic có cấu hình Ram 2GB và Rom 16GB. Bản luxury là Ram 4GB và Rom 32GB. Và khủng nhất là bản Mecool KM6 Deluxe Edition có cầu hình Ram 4GB và Rom 64GB.

một điểm đáng chú ý là Mecool KM6 dùng chuẩn wifi mới là wifi 6 hay là 802.11ax. Nó sẽ cải thiện tốc độ đáng kể so với các chuẩn wifi cũ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chuẩn wifi 6 ở bài viết này.

Mình thấy Mecool KM6 là một sự lựa chọn khá toàn diện với những đổi mới trong công nghệ cũng như đa dạng trong các phiên bản. Đây là TV box khủng nhất trong top 5 TV box thuộc phân khúc tầm trung phải không bạn?

Tham khảo thêm Mecool KM6 tại đây nhé!

Enybox X96 X4 - Xứng đáng đứng trong Top 5 TV box

Mình rất là ấn tượng với thiết kế đầy tính hiện đại của con TV box này. X96 X4 có dải đèn led bao quanh và đèn hiển thị đồng hồ. 

X96 X4 có cấu hình khá ấn tượng với Ram 4GB và Rom 32 GB. Nó được trang bị CPU Amlogic S905X4  Quad core ARM Cortex-A55. Đây là CPU thế hệ sau so với CPU được trang bị trên FPT play box 2020.

X96-X4-xung-dang-trong-top-5-tv-box

X96 X4 dùng hệ điều hành Android 11. Nó là hệ điều hành gốc không phải là hệ điều hành dùng cho TV nên khá là bất tiện nếu bạn điều khiển bằng giọng nói. Mình thấy là nó không kèm điều khiển giọng nói trong bộ bán hàng tiêu chuẩn. Đây là một điểm trừ cho con TV box này.

Nếu bạn ấn tượng với cấu hình của X96 X4 thì bạn có thể chọn nó đồng thời mua thêm điều khiển giọng nói để sử dụng nhé.

Tham khảo thêm về Enybox X96 X4

Tất nhiên mỗi TV box đều có những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nếu bạn thấy được những khác biệt cũng như có những trải nghiệm của các TV box nói trên thì hay comment cho mình biết nhé!

Related Posts

Leave a Comment