So sánh MiBox S 4K và FPT play box 2020

by HMT
so sanh mibox s 4k

Chiếc TV box xiaomi có nhiều ưu điểm của phiên bản quốc tế. So sánh Mibox S 4K với FPT play box 2020 đúng là khó khăn. Hãy cùng mình xem xét những ưu điểm của hai TV box đình đám này nhé!

Mình đã có lần đánh giá kiểu dáng tinh tế của FPT play box 2020. Nhưng khi so sánh Mibox  S 4K mình thấy nó còn có phần duyên dáng hơn. Phần bo tròn và vát xuôi của Mibox trông rất chuyên nghiệp. Đúng là bản quốc tế. 

Tuy vậy, nếu bạn muốn sự cứng cáp, mạnh mẽ mà không kém phần gọn gàng thì FPT play box 2020 vẫn đáp ứng được.

Một điểm mình nhận thấy nữa đó là điều khiển của Mibox S 4K rất đẹp. Do TV box xiaomi này đã có hỗ trợ bằng giọng nói nên các phím trên điều khiển được tối giản đẹp mắt.

So sánh về cấu hình

Cấu hình là một cuộc chiến cam go giữa hai TV box được ưa chuộng nhất.

So sánh Mibox S 4K về CPU thì nó sử dụng chip AML S905L với nhân Cortex A53 Quad-core 64bit. Còn FPT play box dùng chip AML S905X2. Nói chung là không khác nhau là mấy.

Mibox S 4K sử dụng RAM 2G và ROM 8G trong khi FPT play box có RAM tương tự nhưng bộ nhớ trong là 16GB. Như vậy chiếc TV box xiaomi này có phần yếu thế hơn.

So-sanh-Mibox-S-4K -va -fpt -play-box-2020

Xét về chip đồ họa GPU. Mibox S 4K sử dụng chip ARM Mali-450 MP2 được phát hành khá lâu (Quý 2/2012). So sánh Mibox S 4K thì ARM Mali-31 MP2 dùng trên FPT play box là thế hệ sau (Quý 1/2018) thì nó sẽ nhanh hơn. Xung nhịp của ARM Mali-31 MP2 lên đến 650 MHz so với 300 MHz so với bản cũ. Do đó FPT play box sẽ hoạt động mượt mà hơn mặc dù cả 2 box đều xuất được video đầu ra là 4K 60fps

So sánh về hệ điều hành

So sánh Mibox S 4K về hệ điều hành thì nó sử dụng hệ điều hành Android 8.1. Nhưng FPT play box 2020 dùng hệ điều hành Android TV 10 mới hơn. Bạn có thể thấy với hệ điều hành mới. Thì FPT Play box chắc chắn sẽ hoạt động tin cậy và có hiệu năng tốt hơn chiếc TV box xiaomi này.

Các cổng kết nối

Đối với các thiết bị cắm thêm như TV box thì số cổng kết nối càng đa dạng càng lợi thế.

Bạn có thể so sánh Mibox S 4K và sẽ thấy em nó chỉ có một cổng USB. Trong khi FPT play box 2020 có một cổng USB 2.0 và một cổng 3.0.

So sanh_Mibox_S_4K khong co cong mang

Trên FPT play box 2020 bạn có thể thấy cổng Lan. Đây là một lợi thế với Mibox S 4K khi mạng không dây không đáp ứng được tốc độ.

So sánh Mibox S 4K và FPT play box 2020 về các chức năng khác

So sánh Mibox S với FPT play box 2020 có thể thấy ngay. Cả hai TV box đều có thể điều khiển bằng giọng nói. Đều có trợ lý ảo Google assistant.

so sanh mibox s va fpt-play-box-2020-tinh-nang-chromecast

Chúng đều có chức năng Google Chromecast giúp bạn kết nối TV với điện thoại thông minh để mọi người cùng xem.

So với khả năng kết nối với các thiết bị thông minh của Xiaomi Mibox S 4K thì FPT play box 2020 có ứng dụng Rogo. Ứng dụng này cũng cho phép bạn thiết lập Smart home để điều khiển các thiết bị của mình.

so sanh mibox s 4k va fpt-play-box-2020-tinh-nang-rogo

Tuy nhiên, FPT play box là sản phẩm của hãng công nghệ Việt Nam. Do đó, các chương trình truyền hình, cũng như kho giải trí kỹ thuật số thuần việt khá phong phú đa dạng. Tất nhiên với Xiaomi Mibox S 4K, bạn có thể cài đặt các phần mềm như FPT play, VTV go để sử dụng như FPT play box.

Bạn có thể thảm khảo bài thêm bài viết: So sánh Mi Stick 4K và Mibox 4K

Vậy thì nên mua Mibox S 4K hay FPT play box 2020?

Mình nghĩ việc so sánh Mibox S 4K với FPT play box 2020 đúng thật là khó. Với mức giá 1,57 triệu mà nhà sản xuất công bố chắc chắn là một lức chọn tốt cho nhu cầu giải trí của bạn.

Nhưng để chọn thông thái mình có 2 quan điểm sau:

Một là FPT play box được phát triển bởi nhà sản xuất trong nước. Hãng có dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt hơn các nhà sản xuất nước ngoài vì họ tập trung vào thị phần nhỏ của mình hơn.

Về mặt cấu hình cũng như hệ điều hành, FPT play box rõ ràng nhỉnh hơn Xiaomi Mibox S 4K. Với mức giá 1,69 triệu mình nghĩ hoàn toàn có thể chấp nhận được với những nổi bật kể trên.

Nếu có quan điểm thêm gì thì bạn nhớ đóng góp vào comment nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm về Xiaomi Mibox S 4K tại đây!

Và tham khảo thêm FPT play box 2020 tại đây nhé!

Những TV box này thực sự là ngang tài ngang sức trong công nghệ. Và theo chọn thông thái, bạn nên tham khảo ở một số trang TMĐT khác để có thêm quyết định đúng đắn về giá nhé! 

Related Posts

Leave a Comment