So sánh Mi Stick 4K và Mibox 4K

by HMT
So-sanh-Xiaomi-TV-Stick-4K

Với sự phát triển của công nghệ. TV box ngày càng nhỏ lại nhưng các tính năng vẫn được đảm bảo. Bạn có thể dễ dàng thấy được điều đó khi so sánh Mi Stick 4K và Mibox 4K.

So sánh Mi Stick 4K và Mibox 4K về kiểu dáng

So sánh Mi Stick 4K và Mibox 4K về kiểu dáng có thể là thừa. Bởi vì hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau. Mi Stick 4K có kiểu dáng của một cái USB. Còn Mibox 4K lại có kiểu dáng của một TV box truyền thống. Bạn có thể thấy ngay từ cách đặt tên là Stick và Box rồi đấy.

Kieu-dang-Mi-Stick

Tuy vậy mình cũng muốn nói thêm về Mi Stick 4K. Nó có kích thước nhỏ gọn chỉ 106.8 x 29.4 x 15.4mm. Với kiểu dáng này bạn có thể mang Mi Stick đi bất cứ nơi đâu mà mình muốn. Tất nhiên mình thấy cái điều khiển Mi Stick khá to. Việc mang cả điều khiển theo cũng là cái khó của bạn đấy.

Cấu hình Mi Stick 4K khá tương đồng

Mi Stick 4k và Mibox 4K có cầu hình thì khá tương đồng. Sau khi nâng cấp, Mi Stick 4K có cấu hình khá mạnh. Tương tự như Mi box 4K. Mi Stick được trang bị bộ vi xử lý Cortex-A35 lõi tứ và chip đồ họa Mali-G31 MP2. Điều này giúp cho phiên bản này có khả năng xử lý mượt mà hơn. Không những thế, ở phiên bản 4K này, Mi Stick đã được nâng cấp RAM từ 1G lên 2G. Tương đương với Mibox 4K. ROM của nó thì vẫn là 8G như bản cũ.

So-sanh-Mi-stick

Mặc dù vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn như thế hệ đầu Mi TV Stick 1080p, thế nhưng Xiaomi TV Stick 2022 đã được nâng cấp độ phân giải từ Full HD (1920 x 1080 pixel) lên 4K (3840 x 2160 pixel), giúp cho hình ảnh và nội dung được sắc nét hơn. Hình ảnh vẫn được truyền qua giao thức HDMI, kết hợp với công nghệ Dolby Vision, đảm bảo hình ảnh luôn ổn định và nội dung sống động hơn. Mang đến cho người dùng trải nghiệm xem pin và giải trí tuyệt vời như đang dùng một chiếc TV thông minh cao cấp.

Mi-stick-tien-dung

Trải nghiệm nâng cấp Mi Stick lên 4K và âm thanh vòm

Mi Stick vẫn có kích thước nhỏ gọn như thế hệ trước. Nhưng Xiaomi TV Stick 2022 đã được nâng cấp độ phân giải lên chế độ 4K (3840 x 2160 pixel). Rõ ràng hình ảnh được cải thiện mịn màng sắc nét hơn nhiều. Nhưng bạn nhớ là cắm vô cái TV 4K ấy. Chứ dùng TV HD thì hình ảnh ra cũng vậy thôi nhé.

Ket-noi-Xiaomi-TV-Stick

Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn dùng kết nối HDMI cùng với công nghệ Dolby Vision. Điều này càng làm cho hình ảnh mà bạn có thể thưởng thức càng trở nên sống động.

Mi Stick Android TV 4K vẫn được nhà sản xuất trang bị bộ hỗ trợ giải mã âm thanh HD đa kênh DTS và Dolby Atmos. Điều này mang đến cho người dùng dàn âm thanh vòm stereo mượt mà. Nó giúp nâng cao trải nghiệm khi bạn nghe nhạc hay xem phim từ TV.

Hệ điều hành Android TV ™ 11 là một trải nghiệm mới

Khác với Mi box 4K. Mi Stick giờ đây đã được trang bị hệ điều hành Android TV ™ 11 mới nhất. Điều này giúp cho sản phẩm có giao diện trực quan đẹp mắt. Không những thế, các trải nghiệm như xem phim, nghe nhạc, chơi game đều được cải thiện ở hệ điều hành mới này.

Tro-ly-Google-Assistant

Với một sản phẩm hiện đại thì trợ lý ảo là cần thiết. Ở đây trợ lý ảo Google Assistant bạn thường thấy trên các dòng Smart TV 4K đã được tích hợp trên Mi Stick 4K. Bạn có thể tìm kiếm nội dung nhanh chóng mà không cần gõ bàn phím. Việc của bạn là chỉ cần nhấn phím Google Assistant và ra lệnh. Các chương trình yêu thích của bạn sẽ hiện ra theo yêu cầu một cách nhanh chóng.

Kết luận

Sau khi đánh giá Mi Stick 4k và Mibox 4K thì mình nhận thấy như sau:

Hai sản phẩm có cấu hình tương đương nhưng hệ điều hành của Mibox chưa được cập nhật. Điều này chắc sẽ được hãng xử lý một cách nhanh chóng thôi.

Xiaomi-TV-Stick-4K

Tuy thế, hai sản phẩm lại hướng tới các đối tượng khách hàng khác nhau. Mi Stick với lợi thế nổi bật là sự nhỏ gọn, kết nối đơn giản. Bạn không phải thực hiện nhiều thao tác để có được một chiếc "Smart TV". 

Do có cấu hình khá tốt, đặc biệt là có nhiều công nghệ kết nối không dây, cùng với mức giá rẻ. Cho nên Xiaomi TV stick sẽ rất thích hợp với học sinh sinh viên hoặc những bạn có nhu cầu di chuyển nhiều. 

Còn mình nhận thấy Mibox 4K lại thích hợp với các gia đình có sẵn màn hình và muốn nâng cấp trải nghiệm của mình khi xem TV.

Mi-stick-nho-gon

Cuối cùng chọn thông thái sẽ so sánh Mi Stick và Mi box về giá cả. Nếu bạn chọn mua Mi Stick 4K trên các sàn thương mại điện tử thì có thể tham khảo giá cỡ 1,2tr. Bạn có thể mua tại đây để đảm bảo uy tín.

Còn nếu muốn mua Mibox 4K thì bạn có thể phải bỏ ra mức giá cỡ 1,4 tr. Bạn có thể tham khảo ở đây.

Như vậy qua so sánh Mi Stick 4K và Mibox 4K về giá. Chọn thông thái sẽ nghiêng về Mi Stick hơn. Mình sẽ cân nhắc lại khi Mibox 4K ra phiên bản mới. Chúc các bạn có được sự lựa chọn hợp lý qua bài viết này nhé!

Related Posts

1 comment

Working at Walmart October 23, 2022 - 4:35 am

Thanks for the article!

Reply

Leave a Comment