So sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro

by HMT
so-sanh-Mi-band-7-pro

Mi Band là dòng sản phẩm dây đeo thông minh phổ biến của Xiaomi. Chúng được yêu thích bởi người dùng nhờ tính năng theo dõi sức khỏe và giá thành phù hợp. Trong bài viết này, mình sẽ so sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro. Qua đó có thể giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan và quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

So sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro về Thiết kế và màn hình

hinh-dang

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro chính là thiết kế và màn hình. Mi Band 6 có thiết kế khá giống với phiên bản trước đó, với màn hình AMOLED 1,56 inch với độ phân giải 152 x486 pixels. Trong khi đó, Mi Band 7 Pro được thiết kế với màn hình lớn hơn, có kích thước 1,64 inch với độ phân giải 280 x 456 pixels. Màn hình của Mi Band 7 Pro cũng được cải tiến với việc sử dụng công nghệ màn hình AMOLED sắc nét đem lại độ sáng và độ tương phản cao hơn so với phiên bản trước đó.

thao-quai-va-mat-sau

Mình thấy rằng so sánh Mi band 6 về thiết kế thì nó tương tự các đời trước. Đó là thiết kế hạt đậu khá gọn gàng. Tuy thế nó không cho phép nhà sản xuất mở rộng màn hình. Đến Mi band 7 thì thiết kế đã giống một chiếc smart watch hơn. Mi band đời mới đã có sự thay đổi cơ bản về thiết kế. Mi band 7 có màn hình với kính cường lực cong bo nhẹ 2.5D. Bạn có thể thấy sự khác biệt hoàn toàn của Mi band 7 khi so sánh với Mi Band 6 về hình dáng thiết kế.

So sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro về Tính năng và chức năng

Chúng ta có thể thấy được sự khác biệt hoàn toàn về thiết kế khi so sánh mi band 6 và Mi ban 7 Pro. Tuy thế khi so sánh về tính năng của hai loại smartband này thì ta lại thấy sự tương đồng. 

do-nong-do-oxy-spo2

Hai phiên bản này đã loại bỏ hoàn toàn phím home nên chức năng cảm biến được sử dụng là chủ yếu. Các tính năng như đó lường nồng độ oxy trong máu (SpO2), nhịp tim, giám sát giấc ngủ, theo dõi sức khỏe khi vận động. Đối với Mi Band 7 Pro bạn có thể đặt chức năng theo dõi cả ngày và cảnh báo khi vượt ngưỡng. Tất nhiên thời gian sử dụng pin sẽ giảm lại khi các cảm biến được huy động liên tục. 

Bạn có thể kết nối cả hai sản phẩm với ứng dụng Mi Fitness. Cho phép người dùng theo dõi thông tin sức khỏe và thể dục của mình trên điện thoại. Cả hai sản phẩm đều có khả năng tùy chỉnh thông báo và truy cập vào các ứng dụng khác như Facebook, Twitter và WhatsApp. 

che do luyen tap tren mi band

Mi band 7 Pro trang bị cho người dùng 117 bài luyện tập. Nếu là một runner bạn có nhiều sự lựa chọn với 10 bài tập chạy từ cơ bản đến nâng cao.

So sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro về Hiệu suất và pin

Mi Band 7 Pro được trang bị chip xử lý cao cấp hơn và RAM lớn hơn so với Mi Band 6, giúp sản phẩm này hoạt động mượt mà hơn và chạy được nhiều ứng dụng hơn. Pin của Mi Band 7 Pro cũng lớn hơn so với Mi Band 6, với dung lượng 235 mAh so với 125mAh của Mi Band 6. Bạn có thể sử dụng Mi Band 7 Pro trong thời gian 12 ngày như hãng công bố. Nhưng theo mình thì cỡ khoảng ⅔ thời gian như vậy là đã ok rồi.

Chuc-nang-noi-bat

So sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro thì nhận thấy chúng đều dùng sạc nam châm. Là kiểu sạc đã có từ Mi band 5 rất được ưa chuộng. Vì nó không cần phải tháo ra để gắn vào dock sạc. Tất nhiên bạn có thể thấy thời gian sử dụng của mi band 6 là ưu việt hơn do nó có màn hình bé hơn.

Bên cạnh đó hãng có tích hợp khả năng sạc nhanh cho Mi Band 7 Pro với thời gian sạc chỉ 5 phút. Thật tiện lợi phải không nào?

So sánh về Kết nối và Cảm biến

Cả Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro đều được trang bị Bluetooth và hỗ trợ kết nối với các thiết bị Android và iOS. Nhưng ở đây mình thấy Mi Ban Pro 7 sử dụng Bluetooth 5.2 còn Mi Band 6 là 5.0.

cai-dat-mi-band

So sánh Mi Band 6 và Mi Band 7 Pro chúng ta thấy sự khác biệt rõ ràng về các cảm biến GPS. Mi Band 7 đã có các hệ thống định vị độc lập lên đến 5 vệ tinh gồm GPS, GLONASS, Galileo, BDS, QZSS.

Bạn có thể kết nối Mi Band 7 Pro với Strava và bắt đầu luyện tập như đang dùng các Smart Watch bình thường. Nói thấy với smartband mình thường ngại sử dụng trong luyện tập vì nó không lưu được vết di chuyển mà chỉ đếm được số bước chân. Đến Mi Band 7 với hệ thống định vị được trang bị thì mọi vấn đề của mình được giải quyết.

Kết luận

Trước khi lựa chọn thông thái thì chúng ta xem xét về mặt giá cả nhé. Mi Band 6 được bán với mức khoảng 1,29 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán của Mi Band 7 Pro được bán với giá khoảng 1,79 triệu đồng. Chênh lệch của phiên bản khoảng 500k thì không phải là lớn lắm. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu bạn sẽ có sự lựa chọn của mình. 

Lựa chọn thông thái 1

so-sanh-mi-band-6-va-mi-band-7

Đầu tiên nếu bạn đang đeo đồng hồ bình thường, ý mình nói là đồng hồ cổ điển thì việc có thêm một cái Mi band  Pro chẳng hợp lý tí nào. Vì chẳng ai đeo 2 cái đồng hồ cả bạn ạ. Có thể bạn nói với mình là khi luyện tập thì mới đeo. Cũng được thôi nhưng như vậy bạn đã bỏ qua rất nhiều chức năng theo dõi liên tục của Smartband này. Vậy chọn thông thái ở đây là Mi band 6.

Lựa chọn thông thái 2

Thứ 2, nếu bạn là dân văn phòng, không có nhu cầu vận động nhiều. Không xài strava để đi bộ hay chạy bộ thì Mi band 6 vẫn là một sự lựa chọn thông thái. Trước hết là nó nhỏ gọn, không ngăn cản bạn đeo các phụ kiện khác. Tiếp theo Nó có đủ chức năng theo dõi nhịp tim, chu kỳ, giấc ngủ, nhận cuộc gọi tin nhắn… Nhất là nó vẫn có chức năng nhắc nhở vận động nếu bạn hơi chây ì.

mi-band-7-pro

Lựa chọn thông thái 3

Cuối cùng nếu bạn có nhu cầu vận động cao mà đã lỡ yêu smartband rồi thì Mi Band 7 Pro là một sự lựa chọn không tồi. Nó đáp ứng đủ các bài tập. Kết nối được các phần mềm chạy bộ chuyên dụng. Nhất là giá cả của nó khá bèo so với các dòng smart watch.

Mình thấy so sánh Mi band 6 và Mi band 7 Pro khá thú vị. Nó cho thấy ranh giới của sự vừa đủ đối với nhu cầu của mỗi chúng ta. Nếu bạn thấy thú vị thì hãy chia sẻ bài viết nhé. Tất nhiên nếu có thêm ý kiến thì hãy comment để mình có những bài viết tốt hơn. Cảm ơn tất cả!

Related Posts

Leave a Comment