Nên mua TV box hay không?

by HMT
Co-nen-mua-android-tv-box

Ngày nay Android TV Box là một thiết bị giải trí khá phổ biến. Nhiều bạn có thể đặt câu hỏi rằng Tôi chưa dùng thiết bị này bao giờ? Nó đâu có thực sự phổ biến. Nhưng bạn hãy nhìn rộng ra, những thiết bị đầu thu mà bạn dùng như của myTV, hay K+ cũng một dạng box mà chúng ta đang nói đến thôi. Vậy Có nên mua Android TV box hay không?

dieu-khien-giong-noi

Có rất nhiều bài viết nói về lợi ích khi sử dụng Android TV Box như nó có thể biến một cái TV thường thành TV thông minh. Nó có rất nhiều tiện ích như có thể tải nhiều ứng dụng trên CH play để thỏa mãn những nhu cầu như chơi game, nghe nhạc, xem phim…Vấn đề đặt ra là bạn có nên mua một chiếc Android TV box cho nhu cầu giải trí của mình không. Chúng ta hãy cùng phân tích.

Có nên mua Android TV box khi bạn có sẵn TV?

Do công nghệ thay đổi liên tục, nên nếu bạn đã mua một chiếc TV Led thường vào năm 2016 thì đến nay nó là một sản phẩm đang dùng được nhưng lại thiếu nhiều tính năng cần thiết. Cùng mình xem lại một mẫu TV Led 32 inch của Samsung.

tivi-led-samsung-ua32j4003 hinh

Hãy cùng xem xét mẫu TV Samsung 32 inch UA32J4003. Đây là một chiếc Led TV ra đời năm 2015, đương nhiên chiếc TV này không có hệ điều hành và chỉ có thể đáp ứng những nhu cầu cách đây 5 năm. Tuy nhiên đây là một chiếc TV khá bền bỉ, và hơn thế, nó có một màn hình vừa đủ để sử dụng cho căn phòng khoảng 15m2. Nó có đầy đủ các cổng kết nối như 02 cổng HDMI, 01 cổng USB cũng như công xuất âm thanh Jack loa 3.5 mm. Màn hình HD với công nghệ Wide Color Enhancer cho bạn hình ảnh chân thực và sống động cộng với hệ thống âm thanh Công nghệ Dolby Digital Plus giúp phát ra âm thanh đa chiều, liền mạch và lan tỏa khắp căn phòng, cho bạn cảm giác như bạn đang ngồi ở rạp hát. Nói chung về mặt phần cứng với giá tiền đã từng bỏ ra cỡ 5 triệu đồng thì chiếc TV led này phần nào đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn.

nen-mua-tv-box-tv-samsung-32-inch

Nhưng vấn đề phát sinh lúc này là bạn muốn chơi game hay cần cài thêm các phần mềm giải trí để xem phim hay hát karaoke thì bạn sẽ gặp khó khăn. Tất nhiên trên chiếc TV này nhà sản xuất đã tích hợp một số phần mềm cố định như Youtube hay Netflick. Tuy thế đây là những dịch vụ cơ bản mà bạn không thể thay đổi được. Và việc của bạn là chọn mua một chiếc Android TV Box để lấp đầy những nhu cầu này. 

Giả sử bạn bạn quyết định chọn mua một chiếc Android TV box là FPT Play Box S vừa mới ra mắt với giá 2,3 triệu đồng. Bạn có thể xem những tính năng của FPT Play Box S tại đây.

Co-nen-mua-android-tv-box

Và với tổng chi phí bỏ ra tại cả hai thời điểm cỡ 7,3 triệu đồng thì bạn có thể tạm thời thỏa mãn các nhu cầu của mình. Tiếp theo với tầm giá như vậy, mình sẽ cùng nhau tìm ra một phương án hợp lý khi mua TV mới.

Trường hợp bạn mua TV mới?

Với tầm giá dưới 8 triệu đồng, chúng ta sẽ chọn những chiếc TV như thế nào đây? Bạn vào một trang thương mại điện tử bất kỳ, chọn TV và chọn hãng. Mình nghĩ nên chọn luôn samsung để dễ dàng so sánh. Nếu bạn chọn TV samsung 32 inch trên điện máy xanh thì hiện tại chỉ có 02 mẫu là Smart Tivi Samsung 32 inch UA32T4300 và Samsung Smart TV UA32T4500 với giá lần lượt là 7,6 triệu và 8 triệu. Những chiếc TV này đang dùng hệ điều hành Tizen OS 5.5 của Samsung. Chúng đã được nhà sản xuất cài đặt các phần mềm thường dùng như Netflix Pops Kid, YouTube, FPT Play, Spotify… So với chiếc TV Samsung 32 inch UA32J4003 nói trên thì các cổng kết nối của dòng 32 inch đời mới này cũng tương tự. Các công nghệ hình ảnh được bổ sung với nhiều hiệu năng hơn, nhưng công nghệ âm thanh vẫn là Dolby Digital Plus với tổng công suất loa ra là 10W cho 2 bên. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt thêm những ứng dụng mà bạn mong muốn tuy thế với 1 cổng USB thì việc kết nối ngoại vi cần phải xem xét lại khi muốn chơi game.

TV 32 INCH VA 65 INCH

Tuy thế cần phải xem lại, nếu tại thời điểm hiện tại mà bạn chưa có TV thì việc mua mới một cái TV 32 inch thì có vẻ là hơi nhỏ. Nhìn qua các trang thương mại điện tử thì tùy theo chính sách khuyến mãi mà bạn có thể mua một số TV từ 43 inch trở lên công nghệ 4K với giá từ 5 triệu đồng đấy.

Qua một vài phần tích trên có thể thấy được rằng, nếu bạn đã có sẵn TV thì chỉ cần bỏ ra 2,3 triệu cho một cái TV box và chịu khó không được xem hình ảnh 4K vì lỗi là do TV của bạn. Còn nếu mua TV mới thì nên quên ngay cái TV box đi để kiếm một cái Android TV hiện đại với nhiều tính năng hoàn thiện. Tất nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, nếu bạn là một tính đồ công nghệ thì việc sở hữu cùng lúc cả TV hiện đại và Android TV box lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Related Posts

Leave a Comment