Học online bằng FPT play box có những lợi ích gì?

by HMT
Hoc online bang fpt play box.jpg

Mình và bạn đã qua rồi cái thời phải cắp sách tới trường. Nhưng theo mình việc học online thì còn mãi. Nhiều người lớn còn bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công nghệ thì nay trẻ em lại bắt đầu bằng nó. Lang thang trên mạng mình thấy cái ảnh này. Một cậu bé học online bằng FPT play box S.

hoc online bang fpt play box

Cậu bé ngồi học online với cái màn hình rõ to. Nhìn đàng hoàng nghiêm túc y như đang học trên lớp. Hoàn toàn không có cảm giác bị gò bó khi dán mắt vào màn hình vi tính bé tẹo. Chưa kể nhiều bé còn phải học với cái điện thoại bé xíu.

Năm 2021 đúng là một năm đặc biệt. Do tình hình bùng phát của dịch bệnh covid. Mình thấy ở đâu học sinh cũng phải học online. Điều này gây nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh. Bởi vì mỗi em muốn học online thì đều phải có máy tính riêng để học. Nhu cầu thiết bị tin học cao khiến các gia đình có nhiều em ở độ tuổi đến trường không thể đáp ứng được.

Thực ra trong gia đình mình có nhiều thiết bị để học online thay máy tính. Bạn có thể dùng smart TV để học. Bạn có thể chiếu điện thoại lên màn hình TV để học. Hoặc có thể dùng cái TV box có sẵn như FPT play box để học. Theo mình học online bằng FPT play box là một giải pháp đơn giản bởi vì:

  • Giải quyết được áp lực về thiết bị công nghệ.

  • Tận dụng được nguồn lực sẵn có nên tiết kiệm tiền.

  • Giảm thiểu khuyết tật về mắt khi dùng màn hình quá nhỏ với khoảng cách quá gần.

Hãy tìm hiểu cùng mình nhé!

Cách cài đặt để học online bằng FPT play box

Bạn phải cài đặt ứng dụng Zoom Cloud Meetings lên TV box. Ở đây là hướng dẫn cho FPT play box S bạn nhé.

Bước 1: Bạn vào mục ứng dụng, tiếp đó vào khu ứng dụng Google Play Store.

BUOC 1 cai dat zoom len fpt play box

Bước 2: Tiếp theo bạn tải ứng dụng Downloader dùng làm trung gian tải Zoom lên FPT Box.  (Bạn gõ downloader vào mục tìm kiếm)

BUOC 2 tai ung dung downloader

Bước 3: Mở ứng dụng downloader rồi nhập đường link: gg.gg/21082021.  Xong rồi bạn chọn Go để tải file Zoom.APK về trên FPT play box.

BUOC 3 nhap link rút gọn để tải zoom

Bước 4: Sau khi bạn tải xong thì hãy bấm vào cài đặt để cài zoom. Sau đó thông báo cấp quyền cài đặt. Tiếp theo Downloader bật lên.

BUOC 4 cai dat zoom

Bước 5: Bấm phím quay lại trên remote > chọn Install > chọn cài đặt > chờ 1 phút để hoàn thiện cài đặt.

BUOC 5 tiep tuc cai dat

Bước 6: Sau khi cài đặt xong quay lại màn hình chính > vào bánh răng cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng > hiển thị ứng dụng hệ thống > tìm đến ứng dụng Zoom > chọn Mở để mở lên sử dụng.

BUOC 6 mo zoom de hoc online

Lợi ích khi học online bằng FPT play box

Học online bằng FPT play box trước hết là một giải pháp tiết kiệm.

Thứ nhất nếu bạn đã có sẵn đầu thu TV Box thì bạn chỉ cần mua thêm Webcam và mic để tiến hành học. Tất nhiên những Webcam hiện nay có giá trên 300k dùng để học online đều tích hợp mic cả rồi. Nếu cần mic chống ồn thì bạn cần bỏ ra chi phí cao hơn khoảng từ 650k. Mình chỉ lưu ý là nếu dùng FPT play box S thì nó được nhà sản xuất trang bị mic và tầm hoạt động hiệu quả là 3m.

Thứ hai, nếu bạn có tivi led kiểu cũ không phải là Smart TV thì có thể mua thêm FPT play box để sử dụng. Chi phí được mình so sánh ở bài Có nên mua TV Box hay không. Chi phí của bạn sẽ gồm giá của TV box và Webcam tầm cỡ 2.500K. Nhìn qua có thể khá mắc nhưng vẫn là giải pháp tiết kiệm nếu bạn muốn có một con laptop để học online.

Ngoài tiết kiệm về tiền bạc, thứ mình luôn khá quan tâm khi chọn sản phẩm. Thì việc tận dụng FPT play box để học còn giúp bạn kiểm soát con khi đang ở môi trường internet. Con bạn tất nhiên sẽ khó lướt web hay chơi game khi đang học.

Cuối cùng, như hình ảnh đầu bài. Mình thấy việc học với màn hình lớn giúp con bạn có tư thế thoải mái hơn. Đồng thời giảm thiểu khả năng bị tật khúc xạ khi dùng màn hình nhỏ để học.

Một số giải pháp tiết kiệm khác

Nếu bạn không có sẵn và cũng chẳng muốn mua TV box thêm cho phát sinh chi phí. Bạn cũng có thể chiếu điện thoại lên TV để giúp con học Zoom dễ dàng hơn. Điểm thuận lợi là tiết kiệm chi phí. Bạn cũng dễ dàng điều khiển TV hơn nhờ cảm ứng của điện thoại. Cách kết nối điện thoại với TV thì khá đơn giản. Hầu như điện thoại và TV nào cũng làm được. Chỉ có một điều bất tiện là khi con đang học mà bạn thì có cuộc gọi tới thôi.

hoc online tiet kiem

Nhà bạn có cái Smart TV và con bạn suốt ngày coi truyền hình một cách vô ích. Giờ thì bạn có thể biến nó thành dụng cụ học tập bằng cách cài zoom để học online. Cách cài phần mềm thêm vào Smart TV cũng khá dễ. Cách này cũng khá là tiết kiệm nếu bạn có sẵn TV.

Thôi mình tạm thời note lại như sau:

Tiết kiệm nhất là kết hợp TV led với điện thoại. chi phí là 0 đồng nhưng bạn không lướt FB khi con học được. 

Tiếp đến là 300k chi phí mua webcam khi bạn có sẵn FPT play box. Bạn nên gắn thêm chuột vì điều khiển bằng remote khá khó khăn.

Cuối cùng là mua hẳn bộ FPT play box và webcam với chi phí 2,5 triệu/bộ. Thêm một số tiện ích mà lại vừa học online. Vẫn là khá ổn so với mười mấy củ để rước một em laptop về.

Chúc các bạn có lựa chọn thông thái cho các con để học online trong mùa covid này nhé!

Related Posts

Leave a Comment