FPT Play Box S: trái tim của Smarthome

by HMT
FPT-Play-Box-s-

FPT Play Box S chính thức được ra mắt ngày 26/4/2021. Đây là sản phẩm hoàn mới với sự hợp tác của công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) cùng với Google. Thiết bị này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa TV Box và loa thông minh đầu tiên trên thế giới. Với nhiều tính năng đột phá nó hứa hẹn nâng cao trải nghiệm nhà thông minh cho người dùng.

Công nghệ mới trên FPT Play Box S

Điểm nhấn công nghệ nổi bật của sản phẩm FPT Play Box S phải kể đến không gì ngoài tính năng Hands-free Voice Control (Điều khiển không chạm). Bạn hoàn toàn không cần cầm điều khiển mà vẫn có thể chọn kênh bằng giọng nói, mở các chương trình yêu thích. Việc tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt cũng được thực hiện thông qua tính năng này.

FPT-Play-Box-hand-free-voice-control

Để sử dụng tính năng Hands-free (không chạm) này bạn nên đứng trong phạm vi là 5 mét. Với những người dùng thông thường thì đây là không gian hoàn toàn phù hợp trong nhà. FPT Play Box S có hai micro chống ồn, bạn có thể ra lệnh để thực thi nhiều nhiệm vụ thay vì dùng điều khiển. Hệ thống cũng được tích hợp chặt chẽ các công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh trên Wake-up Chip ngay sau khi nhận tín hiệu từ hai micro và hoạt động liên tục 24/7.

fpt-play-box-micro-chong-on

FPT Play Box S: Trung tâm điều khiển của Smarthome

Giờ đây FPT Play Box S chỉ là phục vụ nhu cầu giải trí, mà nó còn được xem như là trung tâm điều khiển của nhà thông minh. Ứng dụng Rogo Smarthome trên Box này cũng là trình điều khiển các thiết bị thông minh. Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị IoT trong hệ sinh thái Nhà thông minh. Việc ra lệnh tắt mở trên tất cả các thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói tiếng Việt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những thế ứng dụng còn liên tục cập nhật các thông số về nhiệt độ, độ ẩm không khí… ngay trên giao diện TV.

Công nghê AI dựa trên Chip xử lý S905X3 của TV box này sẽ thực hiện ngày càng chính xác công việc của một người trợ lý đắc lực. Thông qua việc học hỏi thói quen của bạn hằng ngày thiết bị sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp. Từ đó Điều hòa AI sẽ hứa hẹn giúp bạn tiết kiệm 30% hóa đơn tiền điện trong gia đình.

dieu-khien-giong-noi

Theo công bố của nhà sản xuất, FPT Play Box S tương thích với hơn 5,000 thiết bị thông minh từ hơn 150 nhà cung cấp thông qua nền tảng Google Home. Một con số thật khủng khiếp phải không nào? Bạn có thể kết nối với bóng đèn, quạt, camera an ninh… để điều khiển bằng giọng nói hay hẹn lịch trình bật tắt, theo dõi lịch làm việc để đưa ra thông tin nhắc nhở, thiết lập đồng hồ báo thức, hẹn giờ, đồng thời cập nhập tình hình thời tiết, giao thông trước khi bạn ra khỏi nhà. Quá tuyệt!

Cấu hình của FPT Play Box S

FPT Play Box S đã được nhà sản xuất nâng cấp chip xử lý AML 905X3, đồ họa ARM Mali-G31 MP2 hỗ trợ xuất video đầu ra tối đa ở độ phân giải 4K-60P cho trải nghiệm tối ưu hơn về hiệu năng và hiệu suất khi sử dụng. Với cấu hình đó thiết bị có hiệu năng tăng 20% so với phiên bản trước, chưa kể tời sự hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. 

FPT-Play-Box-s-cau-hinh

Về kết nối, FPT Play Box S vẫn hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép (hỗ trợ kết nối đồng thời 5.0GHz và 2.4GHz), được trang bị Bluetooth BLE Mesh, Zigbee Mesh (thông qua USB mở rộng) giúp kết nối đồng thời nhiều thiết bị. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị sáu mắt "IR Blaster" giúp bật/tắt các thiết bị như TV, máy lạnh, quạt… hiện có trong gia đình thông qua tín hiệu hồng ngoại. Có thể tưởng tượng ngay đến viễn cảnh tự động mà FPT Play Box S mang lại cho ngôi nhà của bạn thật đáng để khám phá đấy!

Khả năng mở rộng của thiết bị

FPT Play Box S hoàn toàn đủ khả năng để trở thành một trợ lý ảo hoàn hảo trong chính ngôi nhà của bạn. Sản phẩm này sẽ là trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Bạn chỉ cần sử dụng giọng nói tiếng Việt để ra lệnh cho tất cả các thiết bị thông minh. Chúng ta nên hy vọng FPT sẽ đưa ra thị trường những giải pháp Smarthome hoàn toàn mới và mang tính thực dụng cao hơn cho người Việt. Từ đó mang đến những trải nghiệm tiện lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn và tôi những người tiêu dùng thông thái với chi phí hợp lý. 

Trong một viễn cảnh không xa, với những thiết bị như FPT Play Box S, bạn có thể cải tạo ngôi nhà của mình. Mang đến cho nó vẻ gần gũi nhưng lại có nhiều tùy biến thông minh.

Related Posts

1 comment

Hồng Hà June 25, 2021 - 11:25 am

[…] Giả sử bạn bạn quyết định chọn mua một chiếc Android TV box là FPT Play Box S vừa mới ra mắt với giá 2,3 triệu đồng. Bạn có thể xem những tính năng của FPT Play Box S tại đây. […]

Reply

Leave a Comment