FPT Play Box 2022 sự kết hợp mới

by HMT
FPT-Play-Box-2022

Tiếp nối những thành công của các phiên bản trước. FPT cho ra mắt FPT Play Box 2022 với nhiều cải tiến mới mẻ. Hãy cùng chọn thông thái đánh giá box mới này nhé!

FPT Play Box 2022 có kiểu dáng thanh lịch

Chắc bạn đã biết đến FPT play box phiên bản S550 chứ. Đúng thời điểm thì đây đúng là một lựa chọn khá phù hợp. Vì đây là một box khá nam tính. Nhưng so với Mibox 4K bản quốc tế thì vẫn chưa thể hiện được ưu điểm nào. Mình chỉ cho nó điểm khá khi nhận diện thương hiệu màu cam của FPT khá rõ nét. 

Đến phiên bản cao hơn là S590. Lúc này bạn thấy được sự kết hợp của TV box và loa thông minh. Và lúc này hình dáng của em nó không giống bất cứ box nào mà mình từng đánh giá. Tất nhiên yếu tố sáng tạo là có thừa nhưng sự kết hợp này theo mình là xù xì. 

Fpt Play Box 2022

Đến phiên bản FPT Play Box 2022, mình mới thấy rằng hãng đã bắt kịp được hơi thở thời đại. Tính tối giản được ưu tiên tạo ra sự nhã nhặn quý phái.

FPT Play Box 2022 có 2 màu. Đó là Stone gray và Pearl white. Đây là hai màu trung tính được ưa chuộng. Bởi vì nó thích hợp để được ở nhiều phòng khác nhau. Không quá nổi bật để trở thành đồ trang trí mà nó là một phần của đồ đạc trong phòng. 

FPT play box T650

Kiểu dáng vuông vắn có bo tròn khá chuyên nghiệp. Kết hợp với ambient light báo hiệu khá chuyên nghiệp. Mình thấy đèn led báo hiệu này đã khá giống box đình đám như X96.

OTT và IPTV kết hợp trong FPT Play Box 2022

Nếu bạn có tìm hiểu thì biết rằng truyền hình OTT. Đây là hình thức bạn có thể tận dụng đường truyền internet để xem truyền hình một cách chủ động trên nhiều nền tảng. Tất nhiên chất lượng phụ thuộc vào tốc độ đường truyền. Nhưng bạn sẽ có quyền chọn chương trình mà mình muốn xem thay vì phụ thuộc vào chương trình của nhà cáp.

Cac-cong-FPT-Play-box

IPTV là internet Protocol TV hay là giao thức truyền hình internet. Đây là phương thức truyền hình truyền tải các chương trình qua internet băng thông rộng. Với công nghệ này, khi bạn chuyển kênh thì chỉ có dữ liệu kênh người dùng muốn xem là được truyền tải. Còn dữ liệu kênh khác vẫn được lưu lại (chỉ chuyển cái cần chuyển, không chuyển đi toàn bộ). Lượng băng thông lãng phí (như bên cáp) trên sẽ được nhà cung cấp sử dụng cho dịch vụ khác. Như vậy sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng dịch vụ của khách hàng.

Bo-ban-hang-Fpt-Play-Box

Nói chung, với công nghệ OTT thì bạn dùng nhà mạng nào cũng được. Nhưng với IPTV thì bạn phải dùng mạng của chính nhà cung cấp đầu IPTV. Ở đây bộ giải mã FPT Play Box 2022 có đủ cả hai công nghệ trên. Có nghĩa là bạn sẽ thoải mái dùng IPTV nếu xài mạng FPT. Nếu không thì sẽ dùng OTT TV theo kiểu truyền thống như các Box đời trước. Khá hay phải không nào?

Điểm qua cấu hình của FPT Play Box 2022

FPT Play Box 2022 có cấu hình tương tự với FPT Play Box S. Đó là có Ram 2G và Rom 8G, ở mức vừa dùng với TV box. Chip đồ họa vẫn là Mali G31 nhưng CPU đã được nâng lên thành Amlogic S905Y4. Thực ra không có sự chênh lệch nhiều về hiệu suất của  Amlogic S905Y4 và  Amlogic S905X3 trên FPT Play Box S.

Dieu-khien-fpt-play-box

Mình cũng đã có lần nói về tầm quan trọng của các cổng kết nối. Đối với những thiết bị kết nối như TV box thì các cổng này càng quan trọng. Box S650 này có đầy đủ các kết nối như Bluetooth 5.2, 02 cổng USB 3.0 type A. Nó còn có cổng AV cho các TV đời cũ, cổng HDMI 2.1 cho các màn hình và cổng quang Optical. Tất nhiên để thực hiện được chức năng IPTV một cách trọn vẹn thì S650 phải có cổng lan giúp tăng tốc kết nối. Bên cạnh đó là Wifi 5 Mhz và 2,4 MHz cũng được cung cấp như các phiên bản trước.

Với phiên bản này, FPT đã sử dụng hệ điều hành Android TV 11 mới nhất. Hãng cho biết đây thiết bị sử dụng Android TV 11 hỗ trợ lọc tiếng ồn. Nó có thể phân biệt được giọng của các vùng miền, độ tuổi.

Kết luận

Với kiểu dáng thanh lịch rất hiện đại. FPT Play Box 2022 đã phần nào có ưu thế về ngoại hình với Mibox 4K. Những tính năng ưu việt mà FPT Play Box đã có vẫn được duy trì ở phiên bản S650 này. Việc kết hợp giữa OTT và IPTV theo mình là có mục đích. Bạn có thể thấy rằng phiên bản này giá rẻ như cho. Và người dùng phải mất phí hằng tháng để duy trì thuê bao. Nếu không thì không thể sử dụng được. Do đó mình thấy các bạn nên để ý xem các quảng cáo phiên bản mua đứt không mất phí duy trì. Cần xem xét kỹ tránh mất tiền vô ích. 

Cau-hinh-FPT-Play-Box-2022

Tất nhiên đây là một bước đi mạnh mẽ của hãng trong việc thu hút người xem trả phí định kỳ. Chúng ta cần thời gian để đánh giá. Tuy thế, mình nghĩ nên có lựa chọn cho người dùng sử dụng sản phẩm không phí duy trì. Tất nhiên giá cả phải bù được và tạo lợi nhuận cho hãng.

Cuối cùng mình thấy rằng. Mặc dù bề ngoài TV box đã đi theo hướng tối giản. Nhưng việc kết hợp nhiều công nghệ đôi khi không mang lại nhiều kết quả. Dẫu thế, không ai biết trước được điều gì nếu không thử hành động và thay đổi. Hãy tiếp tục theo dõi Chọn thông thái để có thêm một kênh tham khảo khi mua hàng nhé bạn!

Related Posts

Leave a Comment