Chọn mua FPT play box S hay FPT play box 2020

by HMT
CHON MUA FPT PLAY BOX NAO

Trong thời gian gần đây, FPT play box có nhiều cải tiến đáng kể. Việc chọn mua FPT play box phiên bản nào để sử dụng cho hợp lý là khá khó khăn. Tìm hiểu để có sự lựa chọn thông thái nhé!

Khác nhau về kiểu dáng

Khác với sự tương đồng của FPT play box 2020 và 2019. Mình đã có sự so sánh ở bài So sánh FPT play box 2019 và 2020

FPT-Play-Box-2020-kieu-dang

FPT play box S có kiểu dáng hoàn toàn khác với FPT play box 2020 hay FPT play box T550.

Mình thấy ở phiên bản cũ, TV box này tinh tế và nhỏ gọn. Phiên bản S của năm 2021 khá to do tích hợp thêm loa. Như vậy việc bố trí FPT play box S mã hiệu là T590 sẽ khó hơn và xấu hơn.

Tương đồng về cấu hình

Về cấu hình, cơ bản mình thấy FPT play box khá giống FPT play box 2020. Thiết bị này có RAM 2GB, ROM 16GB. GPU vẫn sử dụng chip đồ họa ARM Mali-G31 MP2 có thể hỗ trợ xuất video đầu ra tối đa ở độ phân giải 4K-60P.

chon mua fpt play box cau hinh

Nếu để ý bạn có thể thấy một sự nâng cấp về CPU. Bản T590 dùng chip Amlogic S905X3 4 nhân xử lý Cortex-A55 với tốc độ 1,91Ghz. Nó sẽ nhanh hơn bản T550 dùng chip Amlogic S905X2 4 nhân Cortex-A53 tốc độ 1,8 GHz.

Những điểm mới ở FPT play box S

Mình thấy đến phiên bản FPT Play Box S550 và T550 thì trên điều khiển được cải tiến để điều khiển bằng giọng nói. Bạn có thể sử dụng nút bấm Voice trên điều khiển FPT play box để chọn kênh, chọn chương trình.

Nhưng giờ đây, với sản phẩm FPT Play Box S 2021 này thì chúng bạn có trải nghiệm mới. Đó là hand free control - điều khiển không chạm. 

Chon mua fpt play box rogo

Với nhiều tính năng lý thú như mình đã nói trong bài FPT Play Box S: trái tim của Smarthome. Mình nghĩ sự kết hợp giữa TV box và Loa thông minh này sẽ tạo ra một bước tiến lớn cho sự trải nghiệm của bạn.

Mình thích ở chỗ chỉ cần nói tiếng việt thôi và việc còn lại là của FPT Play Box S. Bạn có thể bật tắt điều hòa, đèn thông minh hay bất cứ thứ gì được tích hợp vào hệ thống một cách dễ dàng.

Chọn mua FPT play box nào?

Bạn thấy đó. FPT play box S 2021 có khả năng điều khiển không chạm. Nó có thể trở thành trung tâm của nhà thông minh với khả năng kết hợp với nhiều thiết bị. Trợ lý tiếng việt là một ưu điểm vượt trội so với loa thông minh trên thị trường.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem TV với truyền hình OTT, thì bạn chỉ cần chọn mua FPT play box 2020 mã hiệu T550. Bởi vì nó khá nhỏ gọn, với cấu hình tốt đáp ứng được nhu cầu. Bạn chỉ cần bỏ ra 1,69 triệu đồng. Nó khá là kinh tế vì bạn vẫn có trợ lý google và ứng dụng Rogo

Nếu bạn muốn bỏ cái điều khiển đi. Ra lệnh cho trợ lý ảo một cách thoải mái trong phạm vi 5m thì bạn nên chọn mua FPT play box S mã hiệu T590. Tuy nhiên mức giá để bạn không phải tìm điều khiển là 2,39 triệu đồng.

Bạn thấy mức chênh lệch bằng giá của cái loa thông minh Google home mini chứ.

Nếu chọn thông thái thì mình đề xuất chọn mua FPT play box 2020 vì cấu hình như nhau mà giá bằng 2/3. Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé!

Tất nhiên, để chủ động về giá, bạn nên tham khảo thêm để có sự lựa chọn đúng đắn như sau:

Related Posts

Leave a Comment